0968 974 858 Chat facebook Z Chat zalo

Gia sư Thanh Hóa giúp con học tốt Toán lớp 1

Trong thực tế khi con bước vào lớp 1 cha mẹ thường rất lo lắng. Môn Tiếng Việt thì trẻ dễ thích nghi và học tốt nhưng để trẻ học tốt môn Toán là rất khó. Những phép cộng trừ mà người lớn đã làm hàng chục năm tưởng như rất đơn giản nhưng lại là cả một vấn đề khó khăn đối với trẻ.Vậy làm thế nào để con học tốt môn Toán lớp 1? Gia sư Thanh Hóa xin giới thiệu với các bậc phụ huynh 5 bước giúp con giỏi toán lớp 1 một cách tự nhiên.

Gia sư Thanh hóa

 1. Cần giúp trẻ hiểu được ý nghĩa của số.

Trước hết cần cho trẻ học đếm. Đếm là phương pháp giúp trẻ làm quen với số nhanh nhất và hiểu được ý nghĩa của nó nhất. Số giúp con người biểu thị được nhiều hay ít. Số giúp ta có thể so sánh mà không cần nhìn thấy các đồ vật.

Sau đó giúp trẻ nhận ra phép tính cộng bởi đồ vật. Ví dụ như số 5 có thể là do số 1 và 4 hợp lại, số 3 và 2 hợp lại… đó là một ví dụ bước đầu về tư duy. Sau đó hình thành thêm cho trẻ khái niệm về phép trừ. Tiếp nữa cho trẻ làm quen với đếm trên 2 bàn tay chính là bộ môn toán Finger Math. Sẽ giúp trẻ phát triển não phải

 1. Dạy trẻ cách đếm.

Đầu tiên ta dạy trẻ đếm số lượng các đồ vật. Ví dụ như một cái bát, hai cái bát, ba cái bát… Sau đó dạy trẻ thêm đếm số chẵn: không, hai, bốn, sáu, tám, mười… Tiếp đó là đếm số lẻ: một, ba, năm, bảy, chín…và cuối cùng dạy trẻ đếm cách 5: không, năm, mười, mười lăm, hai mươi… Dạy trẻ đếm tốt phần cách 5 là điều kiện để trẻ học tốt phần xem giờ sau này.

Nếu được hãy cho trẻ học đếm bằng  hai bàn tay qua bộ môn toán tư duy Finger Math. Trẻ có thể cộng trừ trong phạm vi từ 0 đến 99. Kinh nghiệm gia sư Thanh Hóa cho thấy nếu các bậc phụ huynh cho trẻ đếm tốt thì việc dạy Toán lớp 1 sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

 1. Cho trẻ sử dụng đồ chơi vào học toán lớp 1.

Việc dạy cách đếm, phép cộng, phép trừ cho trẻ lớp 1 bước đầu cần luôn gắn với đồ chơi. Ví dụ như dạy đếm thì cho trẻ đếm luôn số đồ chơi của mình. Hỏi trẻ xem con có mấy cái ô tô, có mấy cái xếp hình…

Nếu dạy phép cộng thì cho trẻ lấy đồ chơi rồi thêm vào. Ví dụ như con đã có 2 cái ô tô rồi, giờ thêm một cái  nữa thì con có mấy cái? Sau đó giới thiệu cho con biết đó là phép cộng. Việc giới thiệu này tuyệt nhiên không nên vội vàng, gượng ép mà phải từ từ. Các gia sư ở Thanh Hóa của chúng tôi luôn có những cách giới thiệu, vào bài rất tự nhiên. Cách giới thiệu phép toán là rất quan trọng cho trẻ. Vậy cần cho trẻ biết phép toán một cách tự nhiên thông qua các đồ vật, các trò chơi.

 1. Dạy trẻ những phép tư duy mới.

Khi trẻ đã biết một số phép cộng, phép trừ, nói đúng hơn là phép thêm, phép bớt thì nên dạy cho trẻ một số kĩ năng, tư duy mới. Các phép tư duy mới này sẽ giúp trẻ làm được các phép toán trên số lớn hơn một cách tự nhiên.

Ví dụ: Dạy trẻ 9+2 bằng cách phân tích số 2 thành 2 số 1 như sau:

Cha mẹ hỏi con: chín thêm hai bằng mấy? Con không trả lời được thì cha mẹ sẽ gợi ý: chín cái bát, thêm hai cái bát. Con thêm từ từ từng cái một. Chín cái bát thêm một cái bát, sau đó thêm một cái nữa… Có thể lấy đồ vật thực tế để dạy trẻ bước đầu.

Khi tư duy trẻ cao rồi mới không cần dùng đồ vật.

 1. Áp dụng nhiều hình thức học tập.

Không được cho trẻ học trong một thời gian quá dài và không gian gò bó. Cần cho trẻ học một cách tự nhiên, liên tục, ở khắp mọi nơi có thể. Cần chia nhỏ lượng kiến thức mỗi một buổi một ít chứ không dồn vào một buổi.

 5.Gia sư sẽ giúp các em học tốt môn Toán  lớp 1

 Nếu như con bạn gặp khó khăn trong việc làm phép tính còn chậm hoặc chưa biết cách cộng trừ trong phạm vi 10. Hay học không có hiệu quả, thiếu phương pháp. Thì tìm gia sư dạy kèm tại nhà ở thanh hóa là biện pháp giúp con bạn cải thiện tình hình học tập môn Toán tốt nhất.

Học cùng gia sư, con bạn sẽ có được những phương pháp học phù hợp, có được những hướng giải quyết vấn đề. Đặc biệt các gia sư Thanh hóa sẽ sử dụng phương pháp học toán của người Nhật Finger Math. Giúp các em yêu thích bộ môn toán lớp 1 hơn qua việc cộng trừ nhanh nhiều số cho kết quả trong vài chục giây hoặc 1 phút.

Đội ngũ gia sư dạy kèm tại Thanh Hóa của Trung tâm gia sư Nhật Minh giới thiệu những gia sư môn Toán lớp 1 giỏi tại nhà chất lượng, uy tín. Giúp bạn đưa ra những kế hoạch học tập tối ưu nhất để nhằm tiết kiệm thời gian mà vẫn nâng cao được hiệu suất của việc học.

 
  TRUNG TÂM GIA NHẬT GIA MINH

 • Địa chỉ 1: Phòng 402, 59 Láng Hạ Ba Đình Hà Nội
 • Địa chỉ 2: 68 Đông Bắc Ga đường Dương Đình Nghệ Tp Thanh Hóa
 • Email: giasunhatgiaminh.vn@gmail.com
 • Website: www.giasunhatgiaminh.vn
 • Hotline: 0968.974.858
 • Cảm ơn quý khách đã lựa chọn chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *