0968 974 858 Chat facebook Z Chat zalo

Bí quyết học tốt môn Toán

Học sinh, 07/02/2020, Facebook, Zalo

Môn Toán luôn là môn học học đòi hỏi tư duy logic sâu, nên có nhiều bạn khá sợ môn này nếu không học được từ nhỏ. Làm cách nào để học tốt môn Toán? Gia sư Thanh Hóa sẽ giúp các em tìm ra một số bí quyết chinh phục môn Toán nhé!

Bí quyết học tốt môn Toán

HỌC TOÁN NGAY TRÊN LỚP

Chăm chú nghe và ghi chú những ý quan trọng

Ghi chú lại tất cả những gì thầy cô giảng dạy vì đó đều cần thiết và giúp ích cho các em rất nhiều. Nếu chỉ ngồi nghe thôi em sẽ quên nhanh khi về nhà. Không những nghe em cần ghi chú ý chính vào vở thật cẩn thận để lúc cần có thể xem lại, và học ngày càng giỏi Toán hơn.

Nhớ thật kĩ các định nghĩa, công thức

Dù không phải học thuộc lòng như mấy môn xã hội, nhưng các định nghĩa công thức thuộc môn Toán bắt buộc các em phải học thật chắc. Có nắm chắc các em mới vận dụng vào để chứng minh, giải thích hay phân tích trong bài tập được.

 

Mạnh dạn hỏi và trao đổi khi chưa hiểu

Trong quá trình học trên lớp, sẽ có những điều các em chưa hiểu rõ, hãy mạnh để hỏi giáo viên hoặc bạn học của mình. Mỗi lần hỏi em sẽ khắc sâu vào đầu được 1 phần kiến thức khó. Khi đã hiểu sâu, các em mới làm bài tập và khắc ghi trong đầu được. Tất cả thầy cô sẽ rất vui và sẵn sàng giúp những đỡ học trò ham học để các em học Toán giỏi hơn!

Không học dồn, học lệch

Với các môn tự nhiên đặc biệt là môn Toán các em phải học vững bài trước thì mới học tốt được bài sau nên việc học dồn là điều không nên. Kiến thức sẽ bộ hổng, lệch. Nếu em lười học để dồn đến khi thi mới đụng vào thì sẽ có kết quả thi rất thấp. Để học Toán giỏi cần có một quá trình học và trau dồi hàng ngày, thường xuyên áp dụng kiến thức vào bài tập thì mới ghi nhớ sâu. Các kiến thức có liên quan chặt chẽ với nhau nên khi các em đã bỏ quá nhiều rồi mới học thì sẽ không hiệu quả và còn ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần.

HỌC TOÁN TẠI NHÀ

 

Yêu thích, hứng thú với môn học:

Bất cứ điều gì các bạn yêu thích sẽ làm tốt nhất. Vì vậy, hãy dành cho Môn Toán một tình yêu đặc biệt, hãy tạo cảm hứng để mình học Toán dễ vào hơn. Hãy biến các định nghĩa công thức thành câu thơ…em sẽ thấy môn Toán thực ra cũng rất thú vị.

Đọc trước bài mới ở nhà:

Xem bài mới trước khi đến lớp là một cách để các em tiếp thu bài nhanh hơn trên lớp. Nếu có sự chuẩn bị bài trước, các em sẽ nắm bắt dễ dàng, tránh tình trạng bỡ ngỡ khi gặp bài học khó. Khi đọc trước ở nhà các em sẽ biết chỗ nào chưa hiểu và chuẩn bị sẵn câu hỏi để lên lớp nhờ giáo viên giải đáp cho mình.

Luyện tập nhiều bài tập:

Các em phải làm bài tập nhiều để những công thức mà mình học được áp dụng nhuần nhuyễn. Càng làm nhiều, các em sẽ tiếp xúc với nhiều dạng bài tập sẽ rút ra nhiều kinh nghiệm giải các bài sau, khi đi thi có thể gặp lại. Lúc đó các em mới thấy được việc làm bài tập nhiều có lợi vô cùng!

HỌC TOÁN CÙNG GIA SƯ DẠY KÈM TẠI NHÀ

Nếu bạn học mất gốc môn toán thì việc chọn 1 gia sư toán học kèm tại nhà là giải pháp tối ưu nhất giúp bạn tiết kiệm thời gian để lấp phần kiến thức bị hổng

Nếu bạn không gặp vấn đề gì về book môn toán muốn có kết quả cao hơn hay thi vào các trường chuyên thì gia sư dạy kèm tại nhà là sự lựa chọn sáng suốt nhất

Trung tâm gia sư Nhật Gia Minh chúng tôi cung cấp đội ngũ gia sư ở Thanh Hóa dạy kèm tại nhà uy tín, chất lượng số 1 ở Thanh Hóa. Phu huynh cần tư vấn xin liên hệ 0968 974 858

Môn Toán thật sự không khó, có điều phải học đúng cách và sự đầu tư đúng hướng các em mới giỏi. Không chỉ học trên lớp mà về nhà cũng phải trau dồi và luyện tập thì bạn sẽ cảm thấy môn Toán thật sự chẳng khó tí nào! Hi vọng những bí quyết của các Thầy cô ở Trung tâm gia sư Thanh Hóa trên đây sẽ giúp các em học môn Toán tốt hơn nhé!
    TRUNG TÂM GIA NHẬT GIA MINH

  • Địa chỉ 1: Phòng 402, 59 Láng Hạ Ba Đình Hà Nội
  • Địa chỉ 2: 68 Đông Bắc Ga đường Dương Đình Nghệ Tp Thanh Hóa
  • Email: giasunhatgiaminh.vn@gmail.com
  • Website: www.giasunhatgiaminh.vn
  • Hotline: 0968.974.858
  • Cảm ơn quý khách đã lựa chọn chúng tôi.

One thought on “Bí quyết học tốt môn Toán

  1. Pingback: Cách học giỏi môn Địa lý lớp 10, 11, 12 dành cho học sinh THPT - Gia sư thanh hóa 0968 974 858

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *