0968 974 858 Chat facebook Z Chat zalo

Bạn cần gia sư môn Tiếng Anh lớp 6 tại Thanh Hóa ?

Gia sư tiếng Anh lớp 6. Để được giải đáp và tư vấn chi tiết, Quý Phụ huynh và học viên có thể liên hệ với Trung Tâm theo Hotline hỗ trợ 24/7: 0968 974 858

GIA SƯ TIẾNG ANH LỚP 6

Phát âm từ vựng trầy trật, câu cú ngữ pháp lủng củng, hỏi một câu cơ bản thì chỉ ấp úng mở miệng hay lí nhí đáp lại cụt ngủn, nghe một đoạn hội thoại ngắn mà hai tai như lùng bùng… đó là những điều mà không ít phụ huynh hay giáo viên nhận thấy ở các học sinh lớp 6 – thời điểm môn Tiếng Anh bắt đầu trở thành môn học bắt buộc ở các trường cấp 2 hiện nay.

 gia sư môn Tiếng Anh lớp 6 tại Thanh Hóa
Gia sư môn Tiếng Anh lớp 6 tại Thanh Hóa

 

HỌC TIẾNG ANH LỚP 6 – KHÔNG CHỈ Ở TRÊN LỚP

Lớp 6 là năm học đánh dấu sự thay đổi cả về môi trường học, phương pháp học và phương thức kiểm tra đánh giá. Nếu như ở cấp Tiểu học, chương trình học cơ bản và nhẹ nhàng thì khi lên lớp 6, số lượng các môn học sẽ nhiều hơn và yêu cầu học sinh phải tự biết thu xếp thời khóa biểu cho riêng mình. Lượng kiến thức khó và rộng hơn, đòi hỏi sự tập trung và chủ động học tập từ phía học sinh. Các em cũng sẽ phải trải qua nhiều bài kiểm tra trong một học kỳ từ kiểm tra miệng, kiểm tra 15 phút, 45 phút, kiểm tra học kỳ…

Theo chia sẻ của một phụ huynh có con đang học lớp 6 như sau: “Khi họp phụ huynh đầu năm lớp 6, tôi thấy giáo viên chủ nhiệm, cũng là giáo viên bộ môn tiếng Anh của lớp nhận xét rằng môn học này không chỉ con nhà tôi mà còn rất nhiều em học sinh trong lớp cũng đang gặp những vấn đề tương tự. Chẳng hạn, với những câu giao tiếp cơ bản con cũng không nói được rành rọt, từ mới thì học trước quên sau, ngữ pháp thì toàn “râu ông này cắm cằm bà nọ” hay tỏ rõ tâm lý rụt rè khi phát biểu bằng tiếng Anh trong lớp… Nhận thấy điều này, cả hai vợ chồng tôi muốn kèm con học tiếng Anh nhưng khổ nỗi không ai giỏi ngoại ngữ nên không biết phải làm sao để giúp con. Trong khi lên lớp 6 chương trình học sẽ khó hơn, cứ đà này con làm sao có thể theo kịp các bạn được.”

Từ đó, có thể thấy, việc học tiếng Anh từ lớp 6 không thể nói là còn sớm nữa, học sinh phải tiếp cận theo lối tư duy phản biện và hình thành cách suy nghĩ rộng hơn về thế giới quan, thay vì phương pháp thuần túy chỉ nghe – nhìn – học phát âm cơ bản như bậc Tiểu học. Chỉ khi có vốn từ vựng phong phú, nắm chắc hệ thống ngữ pháp cơ bản và hiểu các nguyên tắc, đặc điểm của ngôn ngữ thì các em mới có thể học tốt.

Hơn nữa, vì là trở thành môn học bắt buộc và quan trọng điểm số không kém các môn Toán hay Văn, môn tiếng Anh cũng khiến các em cảm thấy áp lực về thành tích, lượng kiến thức và bài tập nhiều hơn so với việc rèn luyện các kỹ năng liên quan. Bên cạnh đó, việc dạy và học tiếng Anh ở nước ta, đặc biệt là cho trẻ nhỏ vẫn còn gặp khá nhiều khó khăn, phương pháp và môi trường chưa thực sự đáp ứng, hàng loạt trung tâm mọc lên làm phân vân cho học viên khi chọn lựa.

Ngòai ra , khi học tiết tiếng Anh trên lớp, các giáo viên bộ môn chủ yếu bám sát vào nội dung của sách giáo khoa hay giáo trình chuyên môn, song song đó luôn là những đề cương bài tập đa dạng khác nhau nhằm phục vụ cho các bài kiểm tra hay thi cử trong tương lai. Do đó, việc theo sát tình hình học tập của từng em học sinh là điều không thể đối với giáo viên, dĩ nhiên các kiến thức vẫn chỉ xoay quanh các bài tập ngữ pháp với nhiều dạng chuyển ngôi chủ – vị, chia thể động từ hay tính từ,…nặng nề tính học thuật và yếu tố văn phạm, ít chú trọng các kỹ năng đi kèm: đọc chuẩn từ vựng, tạo phản xạ đối đáp, mở rộng từ mới…

Chính những đặc thù này mà môn Tiếng Anh lớp 6 đã làm “khó dễ” các em học sinh, đồng thời cũng gây không ít lo lắng cho phụ huynh khi các em học không tốt môn học này. Thế là, phụ huynh và các em học sinh lại chạy đôn chạy đáo tìm mọi giải pháp để cải thiện việc học tiếng Anh. Dưới đây là những cách “chữa cháy” môn học này thường thấy:

Học thêm tại trung tâm: đây luôn là lựa chọn mà nhiều phụ huynh thường nghĩ tới đầu tiên. Tuy nhiên, thông thường các trung tâm/trường ngoại ngữ lại có chương trình giảng dạy, mục đích đào tạo khác nhau tùy vào nhu cầu cụ thể của đối tượng học viên: giao tiếp, văn phạm, dịch thuật, luyện thi chứng chỉ… Cho nên, việc bám sát vào nội dung mà học sinh lớp 6 đang học trên lớp, cũng như hỗ trợ các em lấy lại kiến thức đã mất hoặc chưa vững là điều mà không phải trung tâm nào cũng cam kết thực hiện được.

Phụ huynh kèm cặp: không phải phụ huynh cha mẹ nào cũng có nhiều thời gian, sự kiên nhẫn để lắng nghe, chia sẻ và giảng dạy cho con em mình. Thậm chí, có những phụ huynh không thực sự thấu hiểu tình cảnh học tập của con, hoặc khả năng và trình độ giảng giải còn ít nhiều hạn chế; thậm chí còn có thái độ rất cứng rắn, nghiêm khắc quá mức khiến các em không thể chịu được áp lực của việc học đầy căng thẳng từ trên lớp về đến nhà, lâu dài dẫn đến các em sẽ chán và bỏ học môn Tiếng Anh.

Gia sư dạy tại nhà: sau khi trải qua nhiều “phép thử” khác nhau thì đây được xem giải pháp “cứu cánh” dành cho các em học sinh lớp 6 cần cải thiện môn tiếng Anh của mình. Sự tin tưởng, danh tiếng, năng lực, lời cam kết… của gia sư thường chưa thể minh chứng ngay tức thì mà cần nhiều thời gian để đồng hành và chia sẻ với học sinh của mình. Thế nhưng, ở góc độ suy nghĩ của phụ huynh thì “bài thuốc” gia sư dạy kèm tại nhà có thực sự đem đến hiệu quả và kết quả tốt nhất hay không? Hãy tham khảo qua các thông tin hữu ích ngay bên dưới đây.

 

DẠY KÈM TIẾNG ANH LỚP 6 TẠI NHÀ – CÀNG SỚM CÀNG TỐT

Ở góc độ khoa học thì việc học ngoại ngữ nói chung hay tiếng Anh nói riêng cần phải được tiến hành càng sớm càng tốt, bởi trẻ càng nhỏ tuổi thì khả năng tiếp thu và phản xạ thuận tự nhiên sẽ nhanh chóng, dễ dàng bắt chước và mô phỏng theo cách “ngây thơ” nhất trước khi được uốn nắn, chấn chỉnh sao cho chuẩn mực và phát triển xa hơn nữa.

Cũng chính vì điều này mà việc dạy kèm tại nhà môn tiếng Anh cho học sinh lớp 6 nên được bắt đầu ngay từ khi những ngày tháng đầu tiên đến với môi trường cấp 2 còn nhiều bỡ ngỡ. Vì sao như vậy?

 • Lớp 6 là khối lớp học đầu tiên trong hệ phổ thông trong nước áp dụng nhiều môn học với các giáo viên chuyên dạy từng bộ môn, điều này khác xa so với 5 năm tiểu học trước đó của các em. Trong đó, môn tiếng Anh lại được xem là môn học chính với lượng kiến thức dồi dào, giáo viên dạy chuyên sâu hơn và đặc biệt áp dụng vào các kỳ thi cử như một môn bắt buộc.
 • So với kiến thức tiếng Anh ở các lớp dưới, chủ yếu nằm trong phạm vi làm quen và tiếp xúc sơ khai thì tiếng Anh lớp 6 đã được hệ thống hóa, hình thành những bài khóa cùng các chủ đề gắn kết liên quan với nhau, song song đó là yêu cầu các học sinh vận dụng kỹ năng vào thực tế, giao tiếp trong môi trường học tập.
 • Không nhiều bậc phụ huynh đủ thời gian hay tự tin với kiến thức của mình để kèm cặp, theo sát việc học của các em. Hơn nữa, tuy rằng tiếng Anh lớp 6 chưa đòi hỏi nhiều kiến thức phức tạp, nhưng nếu không đầu tư nền tảng vững chắc ngay từ đầu sẽ dễ khiến các em cảm thấy tự ti, khó tiếp thu ở những phần kiến thức nâng cao về sau hơn.

Mặc dù vậy, không phải học sinh lớp 6 nào cũng tự mình đưa ra phương pháp học tập hiệu quả tức thời trong một môi trường mới ngay được, thậm chí ngay cả những em được phụ huynh chuẩn bị mọi kiến thức cần có ngay từ hồi nghỉ hè cũng gặp không ít lúng túng khi bước vào ngưỡng cửa cấp 2. Do đó, việc cần phải có một người đồng hành với các em trong suốt quá trình học tập trên lớp nói chung và tiếng Anh lớp 6 nói riêng là rất cần thiết, bởi vì:

 • Tâm lý thoải mái: đây là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất trong suốt quá trình học tập. Nếu các em đang có vấn đề liên quan đến tâm lý như ngại phát âm từ mới vì sợ bạn bè cười chọc, không thích cách đặt câu theo một khuôn khổ công thức, hay đọc câu hội thoại xong thì quên trước quên sau khiến bản thân tự ti,…thì gia sư chính là người sẽ trò chuyện, chia sẻ và tạo thiện cảm với học sinh, từ đó giúp các em tháo gỡ những khúc mắc đang đối diện với môn học và dẫn dắt theo một phương pháp học hiệu quả, tiết kiệm thời gian và quan trọng nhất là làm cho các em tự tin hơn.

 

 • Sẵn sàng đồng hành: một khi đã có tâm lý tương đối vững vàng, gia sư sẽ cùng các em xây dựng lịch trình học tập phù hợp với thời khóa biểu trên lớp và bài tập về nhà, song song đó là trực tiếp hỗ trợ các em ôn luyện từng bước lượng kiến thức đã học và liên kết với các phần bài giảng mới học, giảng giải từ mới và mở rộng chi tiết như: từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa, những cụm từ nối nhau hoặc các câu thành ngữ, ngạn ngữ…nhằm kích thích sự tìm tòi ở các em. Kinh nghiệm truyền đạt, kiến thức phong phú, cùng phong cách làm việc tận tâm và nghiêm túc sẽ là những yếu tố cần có ở một người gia sư chuyên nghiệp.

 

 • Định hướng học tập: điều này có lẽ ngay cả chính các bậc cha mẹ vẫn không phát hiện hay biết được con em mình có những thế mạnh, năng khiếu nào. Tuy nhiên, khi được học cùng gia sư, một số học sinh sẽ có cơ hội thể hiện, thổ lộ những sở thích, đam mê riêng của mình. Trong quá trình học tiếng Anh, các em có thể sử dụng năng khiếu ca hát của mình vào những bài hát, hoặc khả năng làm văn thơ để làm tăng thêm vốn tiếng Anh phong phú; thậm chí là tất cả những gì các em nhìn thấy – nghe thấy từ môi trường xung quanh, online hay mạng xã hội… có sử dụng tiếng Anh đều có thể chia sẻ và trao đổi với gia sư.

 

 • Đầu tư hiệu quả: so với những môn học khác, việc tận dụng tối đa vốn tiếng Anh để liên hệ với thực tế là vô cùng hiệu quả. Trong thời đại công nghệ và giao tiếp toàn cầu hiện nay, tiếng Anh chính là chìa khóa mở ra rất nhiều cơ hội phát triển cho bản thân.

Bên cạnh đó, không tốn nhiều thời gian di chuyển ngoài đường, tránh những lần kẹt xe, thời tiết khó chịu, không gian học tập thân quen tại nhà… thường là những điểm cộng hưởng mà nhiều phụ huynh ở các thành phố lớn lựa chọn việc mời gia sư về nhà dạy kèm cho con em. Có thể nói, học tiếng Anh lớp 6 cùng gia sư Nhật Minh  là một phương pháp học tập tiến bộ, hiện đại và có cơ hội phát triển rất tốt trong tương lai.
  TRUNG TÂM GIA NHẬT GIA MINH

 • Địa chỉ 1: Phòng 402, 59 Láng Hạ Ba Đình Hà Nội
 • Địa chỉ 2: 68 Đông Bắc Ga đường Dương Đình Nghệ Tp Thanh Hóa
 • Email: giasunhatgiaminh.vn@gmail.com
 • Website: www.giasunhatgiaminh.vn
 • Hotline: 0968.974.858
 • Cảm ơn quý khách đã lựa chọn chúng tôi.

2 thoughts on “Bạn cần gia sư môn Tiếng Anh lớp 6 tại Thanh Hóa ?

 1. Pingback: Gia sư môn Toán 6 tại Thanh Hóa *0968 974 858 - Giúp các em biết trình bày bài toán

 2. Pingback: Gia sư dạy văn lớp 6 uy tín tại Thanh Hóa - Gia sư thanh hóa 0968 974 858

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *