0968 974 858 Chat facebook Z Chat zalo

Sinh viên sư phạm đã tốt nghiệp có được gọi là giáo viên?

Bình thường mình nghĩ khá nhiều về chuyện này nhưng nghĩ, học nghề giáo thì ra được gọi là giáo viên dù đã XIN được việc hay k chứ nhỉ.
Thế nhưng nếu người khác hỏi thì bản thân lại k khá tự ti ngại ngùng khi nói là mình là giáo viên dù chẳng f cái nghề j thấp kém, mà cho dù có thấp kém cũng chẳng có j để ngại. Thế mà tôi lại ngại. Bởi vì, tôi chưa XIN vào dạy ở 1 cái trường hay trung tâm nào cả. Tôi chỉ là con bé dạy gia sư. Nói thật là khi học sinh gọi tôi là chị gia sư, cô gia sư tôi ngại lắm, cảm thấy thấp hèn, cảm thấy đi dạy giống như bán chữ, sợ ng ta khinh tôi nghèo nhưng cũng sợ ng ta nói tôi giàu vì đúng bản thân tôi chẳng có gì trong tay cả. Nói nghèo thì tự ái còn nói giàu thì lại k phải. Tự ti chẳng giúp ích j cả, nhưng nói k tự ti thì k ai k có, chỉ là ai giấu giỏi hơn ai. Nguyên nhân cũng chỉ “Cô giáo làm ở đâu thế?” “ Cô giáo dạy ở trường nào?” “Cô giáo đi làm suốt thế tiền để đâu cho hết!?” “ Cô giáo đi làm lương tháng chục củ mà k gửi về cho ba mẹ đồng nào à!?”
Bh trả lời như thế nào mới vừa tai người nghe nhỉ? “ dạ con chưa xin đc việc, con chưa đi dạy được vì…., con đi làm nhiều con để tiền trong ví hay lương tháng chục củ con gửi cho ba mẹ con ngần này, con sửa xe ngần này, con mua máy tính ngần này, con mua nồi niêu xoong chảo ngần này, con đóng tiền nhà tiền nước tiền xăng tiền điện…. ngần này nên chỉ đủ ăn thôi ạ hay sao???
Vốn là ng chẳng thích để ý, chẳng thèm đôi co đúng sai, chẳng buồn giải thích đơn giản là vì khi mình nói 1 cái j đó thì sẽ có ng phản bác và đôi co lại. Mình cảm thấy k rảnh cho lắm nên cũng chẳng để tâm, nhưng nó để lại trong tâm trí nhiều suy nghĩ. Cứ là giáo viên thì f dạy ở 1 trg nào đó hay dạy ở 1 trg nào đó mới đc gọi là giáo viên…
K nói điêu chứ tôi tự tin mà, hă hă hă 🤤🤤🤤🤤 t tự nhủ là học sư phạm ra k là giáo viên thì là gì, nên chẳng có gì f ngại cả, nghề đào tạo bao nhiêu thế hệ chứ chẳng đùa 🤣🤣🤣🤣.
Ấy thế mà chẳng tự tin đc mấy chốc. Hôm mà mấy cô chú y tế đến nhà chơi
– Em hỏi làm nghề gì?
Tôi kêu
-“Giáo viên ạ”
-Em dạy ở trường nào? 1 ng hỏi 1 ng thì viết
– Dạ em chưa đi dạy ở trường nào
Cô (chẳng biết cô nào) kia quay lại gắt:
– “Chưa dạy trường nào thì đâu phải là giáo viên, khi nào đi dạy rồi hẵng nói v”
Vừa nói vừa lườm tôi nữa chứ
Sốc, thật sự sốc, tôi đơ 1 lúc r bả nói tiếp:
– Ghi là phụ việc, việc tự do
Đúng là…PHỤ NỮ    TRUNG TÂM GIA NHẬT GIA MINH

  • Địa chỉ 1: Phòng 402, 59 Láng Hạ Ba Đình Hà Nội
  • Địa chỉ 2: 68 Đông Bắc Ga đường Dương Đình Nghệ Tp Thanh Hóa
  • Email: giasunhatgiaminh.vn@gmail.com
  • Website: www.giasunhatgiaminh.vn
  • Hotline: 0968.974.858
  • Cảm ơn quý khách đã lựa chọn chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *