0968 974 858 Chat facebook Z Chat zalo

Những điều chúng ta dạy trẻ không quan trọng bằng cách chúng ta sẽ dạy chúng như thế nào…

 1. Những điều chúng ta dạy trẻ không quan trọng bằng cách chúng ta sẽ dạy chúng như thế nào…
 2. Tâm hồn non nớt của trẻ thơ vốn dĩ như tờ giấy trắng, trên tờ giấy trắng ấy được vẽ hoa xinh xắn hay những mảng màu đen chính là ở chúng ta.
 3. 💚 Dạy trẻ phải dịu dàng, nhân từ, đối với những lỗi lầm phải nghiêm khắc.
  Những người cha, người mẹ đừng vì giận dữ mà quát tháo con mình. Hãy bằng cách này hay cách khác, dùng những lời nói ân cần và ấm áp để giúp con nhận ra những điều sai trái, thú nhận lỗi lầm và học cách sửa đổi.
 4. 💚 Luôn thận trọng và tế nhị
  Những đứa trẻ vốn mong manh và những lời nói của chúng ta rất dễ khiến chúng bị tổn thương, những tổn thương nơi trái tim thì bao giờ cũng khó lành hơn những vết thương trên đầu gối. Do vậy hãy hết sức tế nhị với những đứa trẻ.
  Không chỉ cha mẹ, mà cả ông bà, thầy cô, anh chị, những người xung quanh đều đóng vai trò lớn trong việc nuôi dạy con trẻ. Những lời nói chân thành và hiền từ luôn là liều thuốc bổ cho tâm hồn con.

  💚 Người lớn hãy luôn làm gương.
  Một thông điệp chúng ta thấy khá rõ và đến bây giờ thông điệp ấy vẫn còn nguyên ý nghĩa. Hãy dạy trẻ yêu thương cha mẹ bằng cách chính những người lớn yêu thương cha mẹ, dạy cho chúng tôn kính thầy cô và những người lao động nghèo bằng chính những việc làm của chúng ta đối với họ, dạy những đứa trẻ trân quý tình bạn bằng cách cho chúng thấy cách chúng ta thương yêu và giúp đỡ những người bạn ra sao…

  Gia đình, nhà trường và xã hội hãy học cách cùng nhau yêu thương tạo môi trường để trẻ hình thành những thói quen tốt và quan trọng hơn là những đứa trẻ học được cách cư xử đúng mực ở xã hội này. Muốn làm được điều đó, những người mang danh “người lớn” hãy học cho mình cách cư xử đúng đắn, lắng nghe quan tâm và thấu hiểu những suy nghĩ và ước mơ của con trẻ.

 5. Hãy giúp Nhật Ký Dạy Con lan toả đến nhiều bố mẹ hơn nhé!
  ———————————————
  Nguồn Thày Trần Việt Quân   TRUNG TÂM GIA NHẬT GIA MINH

 • Địa chỉ 1: Phòng 402, 59 Láng Hạ Ba Đình Hà Nội
 • Địa chỉ 2: 68 Đông Bắc Ga đường Dương Đình Nghệ Tp Thanh Hóa
 • Email: giasunhatgiaminh.vn@gmail.com
 • Website: www.giasunhatgiaminh.vn
 • Hotline: 0968.974.858
 • Cảm ơn quý khách đã lựa chọn chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *