0968 974 858 Chat facebook Z Chat zalo

Hướng Dẫn Thực Hành Lòng Biết Ơn

Trung Tâm Gia Sư Nhật Minh – 0968.974.858

Thực hành lòng biết ơn: 5 từ giúp thay đổi mọi thứ của Tony Robbins

Diễn giả, nhà huấn luyện nổi tiếng Tony Robbins cho rằng: “Thành công mà không hạnh phúc thì suy cho cùng vẫn là thất bại”.

Theo vị diễn giả nổi tiếng này, có 5 từ có khả năng giúp chúng ta “thay đổi mọi thứ”, từ cuộc sống cá nhân đến công việc kinh doanh.

 

5 từ kỳ diệu: “Tôi yêu bạn. Cảm ơn.”

Tony Robbins cho biết, ông đã được “biến đổi” nhờ việc lặp đi lặp lại 5 từ “Tôi yêu bạn. Cảm ơn”. Nghĩa là, ông dùng tình yêu và lòng biết ơn để giúp bản thân vượt qua những cảm xúc tiêu cực.

“Tôi biết rất nhiều doanh nhân phải chịu đựng những cảm xúc tiêu cực không cần thiết. Và cách tiếp cận này của Tony Robbins rất hữu ích cho hàng triệu doanh nhân hiện nay – những người đang muốn vượt qua khó khăn để tiếp tục phát triển công ty của mình hoặc bắt đầu gầy dựng lại sự nghiệp. Quan trọng hơn hết, bằng cách chấm dứt cảm giác đau khổ, phương pháp này sẽ giúp mang đến hạnh phúc – biểu hiện cơ bản nhất của thành công”

Tình yêu và sự biết ơn giúp thay đổi mọi thứ thế nào?

Bill Carmody giải thích về cách mà 5 từ của Tony Robbins giúp “thay đổi mọi thứ”:

Trong kinh doanh, những cảm xúc tiêu cực thường bắt nguồn từ việc bị thiếu niềm tin. Khi gặp tình huống xấu, doanh nhân thường cảm thấy mất mát hoặc thấy mình nhận được ít hơn kỳ vọng nên sinh ra ý nghĩ tiêu cực rằng bản thân hoặc công việc kinh doanh sẽ không bao giờ thành công. Điều này khiến họ đau khổ và có xu hướng muốn chấm dứt mọi thứ.

Có 3 cách để đối phó với việc bị thiếu niềm tin:

(1) nhận thức đúng đắn về giá trị của những thứ mình có và “thưởng thức” nó, (2) học hỏi và tiến bộ, (3) yêu thương, cho đi và thể hiện lòng biết ơn.

Việc nói rằng “Xin lỗi. Hãy tha thứ cho tôi. Tôi yêu bạn. Cảm ơn” chính là cách áp dụng cùng lúc cả 3 cách trên. Ý tưởng cốt lõi của phương thức này là củng cố niềm tin rằng tất cả mọi thứ xảy ra đều có lý do, và ngay cả những việc khủng khiếp nhất cũng thường mang đến cơ hội. Thay vì tập trung vào những điều tiêu cực, hãy chú ý nhiều hơn đến cơ hội học hỏi và tiến bộ.

Tình yêu, lòng biết ơn và sự đánh giá đúng các giá trị giúp tăng cường những cảm xúc tích cực, giúp doanh nhân vượt qua được những tình huống khó khăn nhất.

Vì vậy, khi cảm thấy căng thẳng hoặc thất vọng về một ai đó, hãy thở sâu và nói “Tôi yêu bạn. Cảm ơn”. Thậm chí bạn còn không cần phải nói to ra hoặc nói với người khác, chỉ cần bạn thật sự nghĩ như vậy khi nói điều đó. Việc cảm thấy thất vọng thường là cơ hội để học hỏi và tiến bộ, và đó chính là lý do vì sao cần cảm ơn những người khiến chúng ta thất vọng.

ĐĂNG KÍ NGAY – 0968.974.858  với chúng tôi để có gia sư chất lượng dạy con bạn nhé !!!

Trung tâm gia sư Nhật Minh là một trong những trung tâm gia sư lớn được nhiều bậc phụ huynh tin tưởng lựa chọn. Và luôn luôn nằm trong  Top 3 Trung Tâm Gia Sư Tốt Nhất Thanh Hóa
    TRUNG TÂM GIA NHẬT GIA MINH

  • Địa chỉ 1: Phòng 402, 59 Láng Hạ Ba Đình Hà Nội
  • Địa chỉ 2: 68 Đông Bắc Ga đường Dương Đình Nghệ Tp Thanh Hóa
  • Email: giasunhatgiaminh.vn@gmail.com
  • Website: www.giasunhatgiaminh.vn
  • Hotline: 0968.974.858
  • Cảm ơn quý khách đã lựa chọn chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *