0968 974 858 Chat facebook Z Chat zalo

HỌC THÊM CÓ CẦN THIẾT HAY KHÔNG?

Trung tâm gia sư Nhật Minh – 0968 974 858

Hiện nay đa số các em học sinh đều học thêm. Học thêm trước khi vào lớp 1, học thêm để thi tốt nghiệp, học thêm để thi cao đẳng, đại học, để đi du học…. Học thêm không còn quá xa lạ với giới học sinh, sinh viên. Vậy học thêm có thật sự cần thiết?

Hiện nay đa số các em học sinh đều học thêm. Học thêm trước khi vào lớp 1, học thêm để thi tốt nghiệp, học thêm để thi cao đẳng, đại học, để đi du học…. Học thêm không còn quá xa lạ với giới học sinh, sinh viên.
Vậy học thêm có thật sự cần thiết?

http://giasuminhtri.edu.vn/images/news/hoc-them-co-can-thiet-khong.jpg

         Học thêm sẽ giúp cho các em học sinh bổ trợ kiến thức được học trên lớp. Học thêm còn giúp các em tiếp cận được nhiều kiến thức mới, nâng cao hiểu biết. Tuy nhiên không học thêm quá nhiều môn. Nhiều em học sinh thường học quá nhiều môn và chiếm quá nhiều thời gian. Thậm chí các em không có thời gian nghỉ ngơi, giải trí. Điều này là không tốt.

          Học thêm chỉ thực sự cần thiết và hiệu quả nếu người học không thể tự học tại nhà. Các em học sinh bị hổng kiến thức, muốn lấy lại căn bản thì cần sự hỗ trợ của gia sư, giáo viên. Sự giúp đỡ của các gia sư chuyên nghiệp sẽ giúp các em học sinh vững kiến thức hơn.

          Ngoài ra, nếu bạn đang muốn ôn luyện ngoại ngữ, học sinh giỏi…. thì việc có người hướng dẫn là hết sức cần thiết. Tuy nhiên không nên đến các trung tâm quá đông đúc vì hiệu quả học tập không cao và bạn thường chịu ảnh hưởng của nhiều tác nhân và thời gian đi lại nhiều.

          Để học thêm không lãng phí và mang lại hiệu quả tốt nhất, các em nên học những môn cần thiết nhất. Không nên học quá nhiều vì sẽ mất thời gian để vui chơi, giải trí, nghỉ ngơi, học tập các môn học khác. Đồng thời học thêm nhiều, triền miên khiến các em mệt mỏi, hầu như không có thời gian để suy nghĩ về những điều được dậy và vô hình chung sẽ làm mất đi khả năng tư suy, sáng tạo. Hãy học thêm khi thực sự cần thiết và biết làm chủ thời gian và lịch học của mình. Thêm vào đó hãy cho đầu óc được nghỉ ngơi thì việc học mới mang lại hiệu quả.
    TRUNG TÂM GIA NHẬT GIA MINH

  • Địa chỉ 1: Phòng 402, 59 Láng Hạ Ba Đình Hà Nội
  • Địa chỉ 2: 68 Đông Bắc Ga đường Dương Đình Nghệ Tp Thanh Hóa
  • Email: giasunhatgiaminh.vn@gmail.com
  • Website: www.giasunhatgiaminh.vn
  • Hotline: 0968.974.858
  • Cảm ơn quý khách đã lựa chọn chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *