0968 974 858 Chat facebook Z Chat zalo

Gia sư lớp 1 giỏi

Anh (chị) đang cần tìm gia sư dạy kèm lớp 1 tại nhà cho con. Lớp 1 là chương trình đầu tiên trong hệ thống giáo dục chuẩn Việt Nam, đặt nền móng cho sự phát triển tri thức của bé sau này. Chúng ta đều biết rằng, móng có tốt, nhà xây mới bền đẹp. Vậy tại sao không đầu tư cho việc học của con ngay từ bước đầu?

Tìm Gia Sư Dạy kèm Lớp 1 Khó Hay Dễ?

Giáo dục là một trong các vấn đề được xã hội quan tâm nhiều nhất, nó ảnh hưởng đến nhân cách của một con người. Giáo dục được xem như chính sách, biện pháp quan trọng hàng đầu để một quốc gia phát triển. Chính vì vậy, ngay từ đầu phải áp dụng giáo dục từ nhỏ làm nền tảng cho sự hình thành về sau.

Ai lớn lên cũng từng phải đi học và đều trải qua 3 cấp: cấp 1, cấp 2 và cấp 3 còn việc theo học đại học hay không là do tùy từng hoàn cảnh gia đình, và sự chọn lựa từng người. Vậy có cần gia sư lớp 1 ngày từ đầu tại nhà riêng cho tất cả các môn học không đang là câu hỏi băn khoăn nhiều bậc phụ huynh, bởi có nhiều ý kiến trái ngược với quan điểm trên. Nhiều người lại cho rằng : không nên trú trọng vào cấp 1 nhiều, bởi lúc đó trẻ còn quá nhỏ chưa thực sự hiểu biết hết. Vậy có đúng như vậy không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc nhé.

Những cảm xúc đầu tiên của các em khi bước chân vào lớp 1

Lớp 1 đánh dấu một sự dần trưởng thành đối với các em, ảnh hưởng nhiều đến tâm lý của trẻ. Đó là sự chuyển cấp, một môi trường mới với cách học mới chứ không còn học những bài hát hay trờ chơi như mẫu giáo trước đây. Chình vì thế, khiến cho trẻ có cảm giác rụt rè, bỡ ngỡ, chưa quen nắm bắt kiến thức mới. Mẫu giáo được chơi và nô đùa với các hoạt động bao nhiêu thì lên lớp 1 các em phải giữ trật tự, ngay ngắn, đó cũng là thách thức bước đầu của các em.

Ngoài ra, các em cần phải làm quen với kỷ luật mới, nguyên tắc mới như truy bài, xin phép ra ngoài, xin phép phát biểu phải giơ tay,… hay là bài tập theo đúng giờ giấc. Lớp 1 các em tiếp xúc nhiều môn học mới: môn toán, môn văn, môn nhạc,… Liệu sự chuyển  biến này có quá đột ngột với các em, thêm kiến thức có bắt kịp được không? Có cần gia sư dạy kèm lớp 1 tại nhà riêng để các em đánh bại những thách thức đầu tiên khi chuyển cấp ấy không?

Chính vì những thay đổi khi chuyển cấp như vậy, các bậc phụ huynh nên chuẩn bị sẵn sàng tâm lý cho con của mình quen với môi trường: lớp học, bàn ghế, những chữ cái đầu tiên bằng cách tìm gia sư toán, gia sư anh, gia sư văn. Đây là 3 môn quan trọng đầu tiên, còn nếu gia đình nào có điều kiện hơn thì có thể gia sư thêm các môn khác cho các em.

Tuy nhiên, khi kiếm gia sư cho con em của mình nên chú ý đến trình độ chuyên môn kỹ năng của giáo viên. Nếu trình độ thầy cô gia sư lớp 1 tốt sẽ hỗ trợ con của bạn nhiều trong quá trình học và tiếp thu, như vậy con bạn sẽ không còn sợ hãi khi bước chân vào lớp 1 nữa.

Quan điểm của các bậc phụ huynh khi các em vào tiểu học

Nhận thức được tâm lý của các em khi vào lớp 1 ở trên, các bậc phụ huynh nên làm cho con mình thích đi học, nâng cao trí tuệ phát triển ngôn ngữ cho con là những điều cần thiết cho con khi vào lớp 1. Khi vào tiểu học tức là con bạn đối mặt với hàng loạt cách thức và phương pháp học mới, dù không thích học cũng phải học, không còn nô đùa hoạt động như mẫu giáo nữa. Học ở đây để tạo ra sản phẩm bằng cách hoàn thành nhiệm vụ qua các bài tập được giao. Do đó, cần chuẩn bị sẵn tâm lý cho trẻ bước chân vào lớp 1, để trẻ tự tin đi học.

Mỗi một người đều có những quan điểm riêng, vì thế nảy sinh ra nhiều ý kiến trái chiều. Có ý kiến cho rằng không cần chuẩn bị gì khi trẻ vào lớp 1 cứ để trẻ phát triển tự nhiên và ngược lại. Chúng tôi phân tích rõ 2 ý kiến trái chiều nhau như sau:

– Thứ nhất: Không cần chuẩn bị gì khi trẻ vào lớp 1, điều này ảnh hưởng tâm lý rất nhiều khiến cho con bạn có cảm giác hụt hẫng. Lý do chính là làm cho con bạn thấy tự ti vì không theo kịp được những điều mới này.

– Thứ 2: Cần chuẩn bị khi trẻ vào lớp 1. Bạn cứ thử tưởng tượng nếu như đi phỏng vấn bạn chuẩn bị bằng cách google search những câu hỏi thường gặp đi phỏng vấn bằng cả tiếng anh lẫn tiếng việt thì sẽ như thế nào? Chắc chắn một điều bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn người khác, bởi mình đã được trang bị kiến thức trước. Hay việc bạn tập đứng trước gương tự tập nói sẽ khiến bạn không run trước nhà tuyển dụng. Vì thế, bậc phụ huynh nên chuẩn bị thật kỹ để con mình có một hành trang bước chân vào lớp 1 thật tự tin.

Một trong những giải pháp hữu hiệu để con bạn không còn rụt rè, hụt hẫng hay bỡ ngỡ là việc tìm kiếm một gia sư tiểu học với chuyên môn cao. Điều này vô cùng giúp ích cho các em, khi đã được tiếp xúc với lớp học, bàn học, ngôn ngữ đầu tiên thì mọi việc trở nên thuận tiện hơn rất nhiều. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cần hiểu rõ một điều không phải tìm gia sư các môn học cho con mình tại nhà đồng nghĩa con mình sẽ học giỏi lớp 1 đâu nhé. Việc tìm gia sư lớp 1 khiến cho bé tập làm quen với việc học cùng những kỷ luật và nguyên tắc mới thôi đấy.

Vậy gia sư dạy kèm tại nhà lớp 1 cho các con có cần cho các con hay không? Đáp án của chúng tôi là CÓ. Vì không phải trường học nào cũng tạo ra một môi trường lý tưởng cho trẻ, không phải giáo viên nào cũng có phương pháp giảng dạy tốt. Và cũng không phải trẻ nào cũng có trình độ, kĩ năng tiếp thu kiến thức giống nhau được. Một người gia sư dạy kèm trẻ lớp 1 tại nhà tốt là người mang đến cho trẻ những giờ học cực kỳ thú vị và bổ ích. Củng cố kiến thức cho con mà lại khiến con có tâm lý thoải mái, có niềm đam mê với việc học tập và từ đó con có nền tảng tốt để phát triển trong tương lai.
  TRUNG TÂM GIA NHẬT GIA MINH

 • Địa chỉ 1: Phòng 402, 59 Láng Hạ Ba Đình Hà Nội
 • Địa chỉ 2: 68 Đông Bắc Ga đường Dương Đình Nghệ Tp Thanh Hóa
 • Email: giasunhatgiaminh.vn@gmail.com
 • Website: www.giasunhatgiaminh.vn
 • Hotline: 0968.974.858
 • Cảm ơn quý khách đã lựa chọn chúng tôi.

3 thoughts on “Gia sư lớp 1 giỏi

 1. Pingback: Gia sư dạy kèm Cấp 1 - Gia sư thanh hóa 0968 974 858

 2. Pingback: Gia sư dạy kèm rèn chữ tiếng Việt - Gia sư thanh hóa 0968 974 858

 3. Pingback: Kinh nghiệm dạy con học lớp 1 - Gia sư thanh hóa 0968 974 858

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *