0968 974 858 Chat facebook Z Chat zalo

Cú Ngã Yêu Thương – Hãy dạy con theo kiểu tiến trình thuận tự nhiên

 Mỗi lần một chú hươu cao cổ con ra đời đều là một bài học. Khi sinh con, hươu mẹ không nằm mà lại đứng, như vậy hươu con chào đời bằng một cú rơi hơn 3 mét xuống đất và nằm ngay dưới đó. Sau vài phút, hươu mẹ làm một việc hết sức kỳ lạ, đó là đá vào người con mình cho đến khi nào nó chịu đứng dậy mới thôi. Khi hươu con mỏi chân và nằm, hươu mẹ lại thúc chú đứng lên. Cho đến khi nó thực sự đứng được, hươu mẹ lại đẩy chú ngã xuống để hươu con phải nỗ lực tự mình đứng dậy dù đôi chân còn non nớt.
—– Cảm ngộ chân lý: Để có thể tồn tại với bầy đàn và tránh trở thành miếng mồi ngon cho thú dữ, hươu mẹ đã bắt hươu con tự đứng lên bằng đôi chân của mình ngay khi vừa mới chào đời.
Tương tự như thế, các bậc cha mẹ khi nuôi dạy con, hãy thử cho con nghịch ngợm một chút, quậy phá một chút, vấp ngã một chút để chúng tập tự đứng dậy bằng chính đôi chân của mình.
Có như vậy, sau này bước ra đời, rời xa khỏi vòng tay của gia đình, chúng mới có thể tự đối phó với những tình huống khó khăn, thử thách trong cuộc sống.
Nhiều bậc cha mẹ không biết điều đó, nên nuôi dạy con theo kiểu “nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa”. Đến tuổi tập đi, vẫn ẵm trên tay vì sợ con cưng té ngã. Thậm chí không cho con cái chơi với bọn trẻ hàng xóm vì sợ con mình bị chúng bắt nạt.
Chính việc giáo dục con cái theo kiểu ủ trong “lồng kính” đã vô tình biến con thành “gà công nghiệp” – có nguy cơ bị bắt nạt, dụ dỗ và gặp nhiều vấn đề tâm lý khi bước chân ra đời.
👉 Bạn đang nuôi dạy con theo kiểu nào?    TRUNG TÂM GIA NHẬT GIA MINH

  • Địa chỉ 1: Phòng 402, 59 Láng Hạ Ba Đình Hà Nội
  • Địa chỉ 2: 68 Đông Bắc Ga đường Dương Đình Nghệ Tp Thanh Hóa
  • Email: giasunhatgiaminh.vn@gmail.com
  • Website: www.giasunhatgiaminh.vn
  • Hotline: 0968.974.858
  • Cảm ơn quý khách đã lựa chọn chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *