CHÚNG TA LUÔN CÓ LỰA CHỌN TỐT HƠN!
( Đọc bạn nhé! Bổ ích đấy!)
Đây là 1 bữa ăn sáng có mức tiền bằng bát phở nếu ra ngoài quán. Và rẻ hơn bát cháo lươn ở quán lươn có tiếng ở Vinh.
Dành tối đa 10 phút để luộc đậu Hà Lan và nhúng thịt bò, rửa và cắt quả dưa chuột, thế thôi, rất đơn giản. (Chụp choẹt thì mình ăn, đâu cần nhỉ ^^, tại đưa lên cúng phây thì mất thêm ít phút ).
Nói như vậy để thấy chúng ta luôn có lựa chọn tốt hơn cho sức khỏe của mình. Trong 1 bữa ăn, đặc biệt là bữa quan trọng nhất là bữa sáng, luôn cần đủ và cân bằng các nhóm dinh dưỡng mà cơ thể cần:
– Tinh bột( có trong ngũ cốc).
– Đạm( thịt, cá trứng, sữa, đậu..)
– Chất béo tốt( cá hồi, cá thu, cá ngừ, cá trích là các loại đầu bảng, dầu oliu..).
– Vitamin và khoáng chất( có nhiều trong rau củ quả ).
Chúng ta có xu hướng bữa sáng ăn RẤT THIẾU ĐẠM VÀ VITAMIN, KHOÁNG CHẤT.
Mỗi ngày cơ thể cần trung bình 8g – 10 g/ 1kg cân nặng. Ví dụ bạn nặng 50 kg x 8g = 40 g đạm mỗi ngày.
Như vậy, bữa sáng bạn cơ thể bạn cần 20 g đạm.
Hôm nay mình ăn thịt bò, trong 100g(1 lạng) thịt bò, chỉ có 21g đạm thôi, còn lại là chất béo và các thứ khác, kể cả chất độc như tăng trọng… Nhưng 21g đạm đó, cơ thể chỉ hấp thu được khoảng 40% nghĩa là ăn 1 lạng thịt bò, thực chất cơ thể chỉ hấp thu được khoảng 8- 10 g đạm thôi. Các bạn đã thấy mình ăn còn thiếu đạm như thế nào chưa? Mà thiếu đạm thì cơ thể chùng nhão, mệt mỏi, da dẻ nhanh chóng nhăn nheo, mau già, thần kinh suy nhược, cơ thể suy nhược; gan tim thận phổi..gì đều ko có nguyên liệu mà phục hồi, tái tạo.. bao nhiêu là hệ lụy kéo theo. Vd gan mà kém thì các bệnh chuyển hóa bắt đầu âm thầm nhen nhóm: Tiểu đường, tim mạch, gout..
Mấy chục năm sống trên đất, cặm cụi công việc, vừa bận, vừa ko có kiến thức, mình cũng ăn chỉ để no thôi, chả biết đek gì đâu. Cho nên đã ngược đãi cơ thể mình đã đời luôn mà đâu biết.
Chuẩn bị bữa ăn thật đủ dinh dưỡng, chăm sóc cái nơi mình sống lâu nhất là cơ thể mình cả nhà nhé.
Yêu được thì yêu đi, giữ được thì giữ đi, và tốt nhất là giữ sức khỏe khi còn khỏe nhé!
Để lại một bình luận