0968 974 858 Chat facebook Z Chat zalo

Bí quyết dạy con học lớp 5 hiệu quả

Lớp 5 được coi là năm học rất quan trọng đối với trẻ, đó là nền tảng để các con chuẩn bị bước lên cấp học mới, các con sẽ phải làm quen với một môi trường và phương pháp học tập khác. Vậy cần dạy con học lớp 5 như thế nào cho đúng?
 1. Không tạo ra áp lực học tập quá lớn cho con

Cha mẹ và nhà trường không nên kì vọng và áp đặt quá nhiều lên con cái. Thay vì giao nhiều bài tập, bắt con đi học thêm các môn văn hóa, bạn nên cho con tham gia các CLB, lớp học kỹ năng sống, kỹ năng mềm để bé có sân chơi rèn luyện tư duy và cảm xúc tốt hơn.

 1. Tìm ra cách học tốt nhất với con

Sau một quá trình quan sát, kèm cặp từ lớp 1 cho đến lớp 4 thì bạn nên tìm ra cách học tốt nhất để con có thể tập trung cao độ và hăng say nhất. Hãy thử xem bé học tốt hơn khi ngồi một mình trong phòng yên tĩnh hay khi ngồi học cùng anh/chị/em khác trong nhà.

gia sư thanh hóa

3.Hướng dẫn con lập kế hoạch học tập

Bố mẹ nên hướng dẫn con lập kế hoạch học tập ngay từ khi bước vào tiểu học. Tuy nhiên, khi lên lớp 5, kỹ năng này nên được rèn luyện thành một thói quen.

Hãy đặt một quyển lịch ở bàn học của bé và để bé tự đánh dấu những nhiệm vụ quan trọng cần hoàn thành. Việc làm này sẽ giúp con có ý thức học tập hơn và không bị cuống trong những thời điểm quan trọng như lúc thi học kỳ hay khi có bài kiểm tra.

4.Học nhiều không bằng học đều

Hãy sắp xếp việc nhà để có thời gian chăm chút đến việc học của con. Nếu bé được tan học sớm, bạn có thể động viên con hoàn thành bài tập về nhà trước bữa cơm tối. Không nên ép buộc bé học thời gian quá dài. Khoảng 15 phút bạn nên cho bé nghỉ 1 lần đồng thời kiểm tra và hỗ trợ quá trình làm bài của con.

 1. Dạy bé kỹ năng đánh dấu thông tin quan trọng

Thông tin bài học có thể lan man, không rõ ràng nếu bé không biết tóm tắt ý chính của bài học và phân biệt ý nào quan trọng hơn ý nào. Bởi vậy, bạn có thể dạy bé ghi chú những thông tin quan trọng. Cách này hơi mất thời gian nhưng bé sẽ học được kiến thức theo cách sắp xếp riêng của bé.
  TRUNG TÂM GIA NHẬT GIA MINH

 • Địa chỉ 1: Phòng 402, 59 Láng Hạ Ba Đình Hà Nội
 • Địa chỉ 2: 68 Đông Bắc Ga đường Dương Đình Nghệ Tp Thanh Hóa
 • Email: giasunhatgiaminh.vn@gmail.com
 • Website: www.giasunhatgiaminh.vn
 • Hotline: 0968.974.858
 • Cảm ơn quý khách đã lựa chọn chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *